Được làm nổi với rất nhiều kích thước khác nhau phổ biến từ 1cm – 10cm. 
— Có rất nhiều cách làm nổi mặt chữ mica/chữ nổi mica tùy theo nhu cầu của từng khách hàng như : 

+ Làm hong nổi bằng Form mặt chữ Mica : Cách này chi phí thấp, đẹp mặt chữ sáng đèn mặt chữ. 

+ Làm nổi hong bằng Mica trắng trong dày 5mm hoặc 10mm. Mặt trên ốp thêm lớp chữ Mica màu. Cách này rất tốn kèm chi phí vì tính mỹ thuật cao và mica nổi trắng trong 5mm hoặc 10mm giá thành khá cao. Nổi hong chữ trong suốt đẹp, mặt chữ màu sắc phong phú theo nhu cầu khách hàng. 

+ Làm nổi hong bằng Mica màu dày 2mm uốn theo chữ. Đây là cách phổ biến nhất. Đồng nhất màu sắc từ hong chữ cũng như mặt chữ hoặc có thể màu hong màu khác với mặt chữ tùy theo mức độ thẩm mỹ, phong thủy từng khách hàng. Mức chi phí theo hình thức này cũng rất vừa phải, nhu cầu sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

+-+ Ngoài ra, đi kèm với chữ nổi mica là hệ thống đèn Led bên trong làm sáng chữ. Tùy theo nhu cầu sáng mặt chữ, sáng toàn bộ chữ hay sáng chữ chạy theo bo mạch mà chúng ta có thể lồng ghép thiết kế đi kèm với nhau. 
+-+ Bên cạnh chữ nổi Mica, đèn Led thì yếu tố cũng rất cần có đó là nền để gắn chữ Mica cũng phải phù hợp để nâng cao tính mỹ thuật quảng cáo. Nều gắn chữ Mica hiện nay khá đa dạng từ Bạt Hiflex, Tường, Tường thạch cao, Mica, Alu, Gỗ …